“มะมา เฮิร์บ” สมุนไพรไทยคุณภาพ ลุยตลาดโลก

บริษัท มะมา เฮิร์บ (๙๙) จำกัด ผู้ดำเนินธุรกิจผลิตและจำหน่ายสมุนไพรดูแลเส้นผมและหนังศีรษะ,ศีรษะล้าน,รังแค,ผมแตกปลาย,หนังศีรษะมันและเซรั่มปลูกผมภายใต้แบรนด์ “มะมา เฮิร์บ” (Mamma Herb) มะมาสมุนไพรธรรมชาติ  ล่าสุดจัดงานแถลงข่าว“มะมา เฮิร์บ ภูมิปัญญาไทยก้าวไกลสู่สากล”เพื่อตอกย้ำความเป็นผู้นำ พร้อมเตรียมขยายฐานสู่ตลาดโลก  ณ ห้องแกรนด์บอลรูม โรงแรมแม่น้ำ รามาดาพลาซา

โดยอาจารย์ฉันทมน พูลนิล (อาจารย์แม่)ประธานกรรมการ กล่าวว่า “หลังเปิด บริษัท มะมาเฮิร์บ (๙๙) จำกัด อย่างเป็นทางการ ภายใต้แบรนด์ มะมา เฮิร์บ” (Mamma Herb)มะมาสมุนไพรธรรมชาติ เมื่อวันที่ 2 มีนาคม  2555 จนถึงปัจจุบัน มีผลประกอบการที่ดีขึ้นเรื่อยๆ และด้วยประสบการณ์กว่า 10 ปี ด้านการดูแลเส้นผมและหนังศีรษะ ความเชื่อมั่นในตัวผลิตภัณฑ์และการให้บริการ ทำให้มะมาเฮิร์บเป็นที่ยอมรับในตลาด โดยเฉพาะกลุ่มเป้าหมาย (Target ) ที่มีปัญหาเกี่ยวกับทางด้านหนังศีรษะและเส้นผม ที่มีปัญหาเส้นผมหลุดร่วง หงอกก่อนวัยอันควร ผดผื่นแดงบนหนังศีรษะ จากการแพ้สารเคมีได้เข้ารับบริการแล้วได้ผลไปในทางที่ดี สามารถช่วยแก้ปัญหาได้เป็นที่น่าพอใจ ทำให้แนะนำบอกต่อเข้ามาทดลองใช้บริการ ทำให้ปัจจุบันฐานลูกค้าของมะมาเฮิร์บ มีจำนวนมากขึ้นอย่างต่อเนื่องโดยกลุ่มเป้าหมายของมะมาเฮิร์บ แบ่งเป็น 2 กลุ่ม คือ กลุ่มเป้าหมายหลักได้แก่กลุ่มคนทำงาน กลุ่มแม่บ้าน เจ้าของธุรกิจและกลุ่มข้าราชการ ที่มีช่วงอายุระหว่าง 25 – 50 ปี เป็นกลุ่มที่เน้นสุขภาพ กลุ่มรักสุขภาพ กลุ่มนิยมผลิตภัณฑ์สมุนไพรเป็นหลัก มีระดับรายได้อยู่ในช่วง 15,000 – 50,000 บาทต่อเดือน เป็นกลุ่มลูกค้าที่อยู่ในระดับ B ถึงระดับ A+ และกลุ่มเป้าหมายรองได้แก่ กลุ่มวัยรุ่น กลุ่มผู้ที่ชื่นชอบทดลองผลิตภัณฑ์แปลกใหม่ ที่ให้ความสำคัญกับการดูแลรักษาสุขภาพ เน้นความเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมจากสมุนไพรธรรมชาติ ต้องการความแปลกใหม่ มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวของผลิตภัณฑ์ และชอบทดลองใช้ผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ

อีกทั้งยังมีผู้ประกอบการได้ขอเข้ารับการอบรมเพื่อเปิดศูนย์มะมาเฮิร์บ เป็นจำนวนมากทำให้ปัจจุบัน มะมาเฮิร์บ มีศูนย์เปิดให้บริการ จำนวนทั้งสิ้น 88 สาขา ทั้งในกรุงเทพ ปริมณฑล และต่างจังหวัด ส่งผลให้บริษัทฯ มียอดขายในไตรมาสสุดท้าย 3.5 ล้านบาท โดยมีอัตราเติบโตเฉลี่ย 5-10 % และด้วยนโยบายการเติบโตแบบค่อยเป็นค่อยไป โดยเน้นคุณภาพมากกว่าปริมาณ ในปี 2556 บริษัทฯ หวังครองส่วนแบ่งในตลาดประมาณ 3 % จากตลาด ผลิตภัณฑ์สมุนไพรดูแลเส้นผมและหนังศีรษะ  ตั้งเป้าธุรกิจจะเติบโตเฉลี่ยไม่ต่ำกว่า 10% และได้ผลกำไร 5 ล้านบาทต่อเดือน หรือ 15 ล้านบาทต่อไตรมาส พร้อมเปิดศูนย์บริการมะมา เฮิร์บ ได้ครบทั้งหมด 100 สาขาภายในปี 2556 และจะขยายส่วนครองตลาดไม่ต่ำกว่า 10% ในปี 2558

นอกจากนี้บริษัทฯ มุ่งเน้นกลยุทธ์สร้างความแตกต่าง ทั้งในเรื่องคุณภาพของสินค้า (ได้รับมาตรฐาน GMP สากล จากกระทรวงสาธารณสุข) และการให้บริการ ตลอดจนการวิจัยซึ่งได้รับการสนับสนุนจาก H.C. Herbclub (H.C. Herb Club Research  and Development Center GmbH) ประเทศเยอรมัน วิจัยผลิตภัณฑ์ให้ได้มาตรฐานการส่งออกสากลสู่ตลาดสหภาพยุโรป และพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ เพื่อเพิ่มความหลากหลายให้กับสินค้าและการบริการอย่างต่อเนื่อง โดยใช้งบประมาณ 10 ล้านบาท ในการพัฒนาปรับปรุงสูตรให้ได้มารตฐาน QC ดีขึ้น และจัดงาน ‘มะมา เฮิร์บ ภูมิปัญญาไทยก้าวไกลสู่สากล’ เพื่อตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านสมุนไพรดูแลเส้นผมและหนังศีรษะ ที่ครองใจลูกค้าตลอดทุกขั้นตอนการให้บริการ รวมถึงวิธีการหมักผมด้วยสมุนไพร การโพกผ้าหลากหลายสไตล์ตามแฟชั่น ซึ่งถือว่าเป็นต้นแบบแฟชั่นการโพกผ้าคลุมศีรษะ และหมวกไหมพรม รายแรกของไทย พร้อมเตรียมขยายฐานตลาดสู่ตลาดสากล โดยจะผลิตสินค้าออกจำหน่ายในรูปแบบของตลาด Mass Products (แมส โปรดักส์) ให้มีความหลากหลายมากขึ้น ง่ายต่อการพกพาและสะดวกในการใช้ผลิตภัณฑ์ จำหน่ายในรูปของสะดวกซื้อเป็นขวดๆ ไป และสามารถรองรับตลาดทุกกลุ่ม ที่นิยมผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพและสมุนไพรเป็นหลัก โดยร่วมกับบริษัท เอชซี เฮิร์บคลับ (ประเทศเยอรมัน) เป็นผู้ทำตลาดและขยายฐานตลาดในต่างประเทศ โดยเลือกประเทศเยอรมัน เป็นประเทศแรก คาดการณ์จะวางจำหน่ายในปี 2557 และจะขยายฐานต่อไปยังกลุ่มประเทศยุโรปและอเมริกา รวมไปถึงกลุ่มประเทศในอาเซียน เช่น ญี่ปุ่น เกาหลี จีน ฮ่องกง และค่อยขยายมาสู่กลุ่มเพื่อนบ้าน เช่น มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ พม่า ลาว เวียดนาม กัมพูชา เป็นต้น เพื่อรองรับตลาด AEC หรือ Asean Economics Community ในการแข่งขันในตลาดโลก ทั้งมั่นใจว่าหลังทำการเปิดตลาด แล้วจะสามารถมีส่วนแบ่งในตลาดได้ไม่ต่ำกว่า 30% หรือ 1,000 ล้านบาท ภายใน 3 ปี โดยหวังจากตลาดต่างประเทศ 70% และตลาดในประเทศ 30% ค่ะ” อาจารย์แม่ กล่าว

สำหรับผู้ที่สนใจผลิตภัณฑ์คุณภาพ “มะมา เฮิร์บ”มะมาสมุนไพรธรรมชาติ สามารถติดต่อสอบถามได้ที่ 089-072-8888, 089-504-7689, 083-617-8256 หรือ www.mammaherb.com

ผู้สนับสนุนเพลงมะมาเฮิร์บ99